Liectroux Việt Nam 0989 5555 11

Nên mua robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D?

Ngoài thiết kế hình tròn hay hình gần như tròn, robot hút bụi lau nhà còn được sản xuất và thiết kế ở dạng hình chữ D. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết nhiều về các mẫu thiết kế hình chữ D này. Vậy. so với hình tròn hình chữ D có những ưu, nhược điểm gì? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin giúp khách hàng trả lời câu hỏi Nên mua robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D? Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

mua robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D?

1. So sánh robot hút bụi hình tròn và hình chữ D

Để có cái nhìn và đánh giá khách quan nhất về sản phẩm robot hút bụi hình tròn hoặc hình chữ D, sau đây, chúng tôi xin so sánh một số điểm về thiết kế, tính năng, tác dụng của robot hình tròn và hình chữ D.

1.1. Kiểu dáng, thiết kế

Hầu hết người tiêu dùng đều quen thuộc với robot hút bụi có hình tròn, so với hình chữ D, hình tròn dễ được lòng người tiêu dùng hơn bởi nó đã đi vào tiềm thức của người tiêu dùng.

Robot hình tròn: So với hình chữ D, hình tròn được lòng nhiều người tiêu dùng hơn với đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng hoặc cũng có thể có robot hình gần như tròn. Mang lại cảm giác mềm mại, uyển chuyển.

Robot hình chữ D: So với hình tròn, hình chữ D mang cảm giác mới mẻ hơn vì không có quá nhiều dòng sản phẩm có thiết kế hình chữ D. Màu sắc thiết kế cũng khác đơn giản, chủ yếu là màu đen. Bên cạnh đó, với 2 cạnh góc vuông, thiết kế hình chữ D mang đến cảm giác cứng cáp, góc cạnh hơn là hình tròn. Hình chữ D cũng kích thước nhỏ nhắn hơn so với hình tròn và đỡ chiếm diện tích hơn.

Tuy nhiên, vì có thiết kế nhỏ gọn hơn, nên so với hình tròn, hình chữ D thường có kích thước hộp bụi nhỏ hơn, đựng được ít rác hơn.

1.2. Chức năng

Vì có thiết kế đơn giản hơn, kích thước nhỏ gọn hơn nên hầu hết các dòng robot hình chữ D cũng có ít tính năng và công nghệ hơn so với các thiết kế hình tròn.

Robot hình tròn: Hầu hết các dòng robot hút bụi lau nhà hiện nay trên thị trường đều có 2 tính năng là hút bụi và lau nhà. Khi sử dụng bạn còn có thể kết hợp hai tính năng này lại với nhau. Ngoài ra, có thiết kế phức tạp hơn nên robot hình tròn thường có nhiều tính năng và hiện đại hơn so với các dòng hình chữ D như: tự động đổ rác, giặt khăn,…

Robot hình chữ D: Vì có thiết kế đơn giản, do đó, hầu hết các dòng robot hút bụi hình chữ D chỉ có tính năng hút bụi mà không có tính năng lau nhà.

Robot hình chữ D thường chỉ có chức năng quét nhà

1.3. Số lượng chổi quét

Số lượng chổi quét và kiểu dáng chổi quét cũng là một trong những điểm mà khách hàng thường so sánh giữa robot hút bụi hình tròn và hình chữ D.

Robot hút bụi hình tròn: Robot hút bụi hình tròn thường được thiết kế 2 chổi cạnh cùng với một chổi xoắn giữa. Tuy nhiên, một số thương hiệu cũng có sự khác biệt như: Một số dòng robot hút bụi của Xiaomi chỉ có 1 chổi cạnh và một số dòng của Ecovacs lại có thiết kế chổi xoắn kép. Tuy nhiên, với thiết kế này robot hút bụi hình tròn có khả năng thu được tối đa lượng rác và bụi bẩn ở những khu vực nó đi qua đạt đếm 90%.

Robot hình chữ D: Với robot hút bụi hình chữ D, tùy vào mẫu mã có những mẫu được thiết kế một chổi cạnh kèm một chổi xoắn giữa hoặc không có chổi cạnh mà chỉ có chổi xoắn giữa. Do đó, so với thiết kế hình tròn, hình chữ D cho hiệu quả làm việc thấp hơn một chút. Tuy nhiên, so với hình tròn, hình chữ D thường có thiết kế chổi giữa dài hơn, dài gần bằng độ rộng của robot nên dù không có chổi cạnh, robot vẫn có khả năng thu rác tốt.

1.4. Công nghệ

So với hình chữ D, robot hình tròn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hơn, thông minh hơn.

Robot hình tròn luôn được các nhà sản xuất không ngừng phát triển, cải tiến nhằm đáp ứng tối đa mong muốn của người dùng, có những dòng robot còn được trang bị đến hơn 13 bộ cảm biến khác nhau như: cảm biến chống rơi, cảm biến nhận diện thảm, cảm biến vật cản, cảm biến tường, cảm biến chống va chạm,… Do đó, so với hình chữ D, robot hình tròn thường thông minh hơn.

Vì được trang bị nhiều công nghệ hiện đại khả năng nhận diện chính xác, do đó, trong quá trình di chuyển, nếu có xảy ra va chạm, robot hút bụi hình tròn sẽ xảy ra ít xây xước hơn. Không chỉ gây ít xây xước cho chính bản thân robot mà cũng hạn chế xây xước cho vật bị va chạm bởi thiết kế bo góc.

Đối với thiết kế hình chữ D, vì có hai góc vuông, nên khi xảy ra va chạm, phần góc vuông của robot sẽ dễ gây ra vết xước hay hư hại cho đồ vật bị va chạm và chính bản thân của robot.

Không những vậy, khi đi vào các khu vực có diện tích hẹp, robot hút bụi hình tròn sẽ dễ dàng đi ra khỏi khu vực đó hơn so với thiết kế hình chữ D. Bời so với hình tròn, hình chữ D có hai góc vuông dễ mắc kẹt và các điểm hay khoảng trống hơn.

Robot hình tròn được trang bị nhiều công nghệ hơn robot hình chữ D

1.5. Giá thành sản phẩm

So với robot hình tròn, mặc dù robot hút bụi hình chữ D có thiết kế đơn giản hơn, tính năng ít hơn nhưng chúng lại có giá thành cao hơn.

Với robot hút bụi hình tròn, bạn chỉ cần chi khoảng từ 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chú robot với đầy đủ hai chức năng hút bụi, lau nhà cùng nhiều công nghệ thông minh khác. Giá thành càng cao, robot sẽ càng thông minh và có nhiều tính năng hơn.

Còn đối với robot hình chữ D, ít nhất bạn phải chi khoảng 10 triệu đồng thì bạn mới sở hữu được một robot hút bụi chữ D mà các tính năng, công nghệ chưa chắc đã bằng một chú robot hút bụi hình tròn ở mức giá 10 triệu đồng.

2. Nên mua robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D

Chắc hẳn từ những điểm mà chúng tôi đã nên ở trên bạn đã có thêm cho mình được những thông tin hữu ích và có thể nhận thấy được các ưu, nhược điểm của robot hình tròn và robot hút bụi hình chữ D, cái nào tốt hơn, cái nào chiếm ưu thế hơn.

Nếu bạn hỏi tôi rằng: Nên mua robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D? thì theo quan điểm khách quan của chúng tôi, nếu bạn quan tâm đến robot hút bụi và muốn sở hữu cho mình một chú robot hút bụi có thể giúp bạn trong việc dọn dẹp nhà cửa, hạn chế thời gian làm việc nhà thì các bạn nên chọn cho mình một chú robot hút bụi hình tròn. Bởi so với hình chữ D, robot hình tròn chiếm ưu thế hơn về mọi mặt giá thành, tính năng, công nghệ,…

Ngoài ra, so với thiết kế hình chữ D là chỉ có thương hiệu Neato cho ra đời dòng robot này thì với thiết kế hình tròn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như: Xiaomi, Ecovasc, Liectroux, iRobot,… với mức giá thành từ thấp đến cao, màu sắc phong phú, đa, đang dạng.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua robot hút bụi hình chữ D bởi thiết kế lạ mắt, không có quá nhiều gia đình sử dụng, không đụng hàng thì bạn nên cân nhắc cẩn thận nhé. Đừng chỉ vì thấy nó đẹp và lạ mắt mà bỏ qua các điểm khác của một chú robot hút bụi mà bạn mong muốn.

Theo quan điểm cá nhân, nên mua robot hình tròn thay vì chữ D

>>>> Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các ưu, nhược điểm của robot hút bụi hình chữ D. Và giải đáp thắc mắc Nên mua robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D? giúp bạn đọc có được câu trả lời hài lòng nhất cho chính mình. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến robot hút bụi và các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gọi ngay đến Hotline để được tư vấn thêm.

—————————————————————

Thông tin liên hệ:

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận bài viết (0 bình luận)