Liectroux Việt Nam 0989 5555 11

Có nên mua robot hút bụi hình chữ D không?

So với hình tròn thì hình chữ D ít được các nhà sản xuất robot hút bụi lau nhà sử dụng để làm thiết kế cho dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không có các dòng robot hút bụi hình chữ D mới được ra đời nhưng không được ưa chuộng bằng robot hình tròn.

Cũng chính vì vậy mà nhiều người chưa biết đến robot hình chữ D này là như thế nào? Để giúp bạn đọc hiểu hơn về robot hình chữ D, sau đây chúng tôi xin giới thiệu về robot hình chữ D, ưu nhược điểm và giúp bạn đọc trả lời câu hỏi Có nên mua robot hút bụi hình chữ D không?

Robot hút bụi hình chữ D

1. Robot hút bụi hình chữ D là gì?

Hầu hết các thương hiệu robot hút bụi lau nhà thông minh lớn như Liectroux, Ecovacs, Xiaomi, iRobot,…. đều sử dụng hình tròn là kiểu dáng chính cho các thiết kế của mình. Tuy nhiên, trong đó cũng có một số thương hiệu lại sử dụng hình chữ D là thiết kế chính trong các dòng sản phẩm của mình mà đặc biệt ở đây là thương hiệu Neato.

Hiểu một cách đơn giản thì robot hút bụi hình chữ D là robot hút bụi có hình chữ D với một góc bo tròn và hai góc vuông tương tự hình chữ D. Do đó, nó được gọi là robot hình chữ D, đây cũng là điểm khác biệt và cũng là đặc điểm nhận dạng của thương hiệu này.

2. Ưu, nhược điểm của robot hút bụi hình chữ D

Mặc dù có hình dáng, thiết kế không giống nhau nhưng nhìn chúng robot hút bụi hình chữ D vẫn được trang bị đầy đủ các phụ kiện và công nghệ gần như các dòng robot hút bụi có hình tròn. Sau đây là một số ưu, nhược điểm của robot hút bụi hình chữ D.

Ưu điểm của robot hút bụi hình chữ D:

 • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, nhẹ, dễ dàng vận chuyển.
 • Robot dễ dàng đi vào các khu vực nhỏ và thấp dọn dẹp, những khu vực mà chúng ta không hay để ý đến.
 • Kiểu dáng lạ mắt, thu hút người tiêu dùng.
 • Màu sắc đơn giản, hầu như lấy màu đen làm màu chủ đạo, tạo cảm giác sang trong và dễ dàng lau chùi.
 • Tích hợp nhiều tính năng thông minh đặc biệt là khả năng quét 360 độ giúp robot dễ dàng thiết lập bản đồ.
 • Chổi giữa dài, giúp robot dễ dàng gom rác vào hộp rác.
 • Điều khiển dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau gồm: nút bấm trên thân máy, điều khiển, ứng dụng trên điện thoại.
 • Đặt lịch hẹn làm việc hoặc các tính năng khác thông qua ứng dụng.
Robot hình chữ D có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, nhẹ, dễ dàng vận chuyển

Nhược điểm của robot hút bụi hình chữ D:

 • Giá thành cao, để sở hữu được một robot hình chữ D mới, bạn cần chi ít nhất khoảng 9 triệu đồng.
 • Chỉ một số ít thương hiệu sử dụng hình chữ D làm thiết kế chính. Nên số lượng mẫu mã khá ít, ít sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
 • Thiết kế hình chữ D với hai góc vuông khiến robot dễ bị mắc kẹt hơn khi đi vào các khu vực hẹp.
 • Dễ gây ra xây xước khi xả ra va chạm cho chính bản thân robot và vật bị va chạm.
 • Thiết kế chỉ có một chổi cạnh hoặc không có chổi cạnh, khiến cho việc gom rác vào chổi giữa gặp nhiều khó khăn.
 • Diện tích hộp bụi bé.
 • So với các thiết kế hình tròn, các robot hình chữ D có ít công nghệ, cảm biến và tính năng hơn.
 • Chỉ có chức năng hút bụi không có tính năng lau nhà.

3. Có nên mua robot hút bụi hình chữ D không?

Có nên mua robot hút bụi hình chữ D hay không? vẫn luôn là câu hỏi mà mà chúng tôi thường được khách hàng đặt ra. Nhiều người tiêu dùng thấy thu hút bởi thiết kế hình chữ D, nhưng do không quá phổ biến nên nhiều người không biết quá nhiều thông tin về các dòng sản phẩm này và không biết có nên mua hay không.

Theo đánh giá khách quan của chúng tôi, vì robot hút bụi hình chữ D chỉ có tính năng hút bụi, không có tính năng lau nhà. Do đó, nếu bạn chỉ mua robot với mục đích là hút bụi thì nên mua robot hình chữ D một phần bởi kiểu dáng lạ mắt, hiệu quả làm việc tốt không kém gì so với robot hình tròn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng cả tính năng lau nhà để giảm thiểu thời gian dọn dẹp thì không nên nhé. Bên cạnh đó, khi quyết định có mua robot hình chữ D hay không bạn cần suy xét đến vấn đề giá thành. Với cùng mức giá thành đó, bạn có thể sở hữu cho mình một chú robot hút bụi lau nhà hình tròn với nhiều tính năng hơn, thông minh hơn, hiện đại hơn.

Ngoài ra, một số dòng robot hình chữ D có diện tích hộp bụi khá nhỏ, do đó, nếu diện tích nhà ở của bạn rộng thì không nên mua dòng sản phẩm này mà nên chọn những dòng robot hình tròn có kích thước hộp bụi lớn hơn nhé.

Có nên mua robot hút bụi hình chữ D không?

>>>> Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về robot hút bụi lau nhà hình chữ D, giúp khách hàng trả lời câu hỏi Có nên mua robot hút bụi hình chữ D không? Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích và đưa ra được quyết định chính xác.

Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến robot hút bụi hay các sản phẩm về robot hút bụi thì có thể liên hệ qua HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn ngay.

—————————————————————

Thông tin liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận bài viết (0 bình luận)