Liectroux Việt Nam 0989 5555 11

Tuổi thọ trung bình của robot hút bụi là bao nhiêu?

Có phải bạn đang băn khoăn rằng: “Tuổi thọ trung bình của robot hút bụi là bao nhiêu? Trung bình một robot hút bụi lau nhà có thể sử dụng được bao lâu?” thì bạn yên tâm nhé, không chỉ bạn có thắc mắc này mà rất nhiều người tiêu dùng khác cũng có câu hỏi như bạn khi nhắn tin hay gọi điện đến cho chúng tôi để tư vấn.

Vì vậy, để giúp những người tiêu dùng đang có ý định mua robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà nhưng vẫn thắc mắc về vấn đề này thì mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Tuổi thọ trung bình của robot hút bụi là bao nhiêu?

1. Tuổi thọ trung bình của robot hút bụi là bao nhiêu?

Robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà chắc hẳn không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại. Nhiều gia đình đang sử dụng cảm thấy hài lòng bởi sự tiện lợi của sản phẩm này nhưng cũng có nhiều gia đình cảm thấy hơi thất vọng bởi sản phẩm sử dụng không giống như đã quảng cáo. Chính vì vậy, việc mua hàng chính hãng là việc rất quan trọng.

Cũng chính vì những phàn nàn của một số người về các vấn đề của robot và tuổi thọ của robot nên nhiều người khi có ý định sử dụng robot hút bụi sẽ cảm thấy hơi lo lắng về vấn đề này. Nhiều người khi nhắn tin tư vấn về sản phẩm đều đặt cho chúng tôi câu hỏi “Tuổi thọ trung bình của robot hút bụi là bao nhiêu”. Để giải đáp thắc mắc này giúp khách hàng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

Theo đánh giá các thương hiệu và thực tế từ những sản phẩm mà chúng tôi đã bán ra thị trường và phản hồi từ phía người tiêu dùng thì hầu hết các dòng robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà của các thương hiệu có mặt trên thị trường đều có tuổi thọ từ 4 – 6 năm.

Điều này có nghĩa là một robot hút bụi hoặc robot hút bụi lau nhà có thể làm việc với công suất tối đa như đã được công bố trong khoảng 4 – 6 năm mà hầu như không có sự hư hỏng hay lỗi, nếu có thì đều là các lỗi nhỏ dễ dàng được xử lý ngay tại nhà. Còn sau 4 – 6 năm thì robot cũng hoạt động ổn định như với hiệu suất thấp hơn và có thể xuất hiện hư hỏng ở một số bộ phận, lúc này bạn có thể phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Bên cạnh đó, thì cũng có một số thương hiệu hay một số dòng robot của một số thương hiệu được đánh giá là có tuổi thọ cao hơn có thể lên đến 7 – 8 năm.

Tuổi thọ trung bình của robot là khoảng 4 – 6 năm

Đây cũng chỉ là đánh giá khách quan từ các phản hồi của người tiêu dùng, không phải tất cả các sản phẩm đều đạt được mức thời gian như trên, như công bố của nhà sản xuất. Tất cả các sản phẩm không kể riêng robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà đề là “Của bền tại người” cho dù bạn mua sản phẩm được nhiều người đánh giá là tuổi thọ cao nhưng bạn chỉ dùng được 2 – 3 năm là robot xuống cấp thì có thể là do cách sử dụng của bạn chứ không phải là đánh giá không đúng.

Robot có được bền hay không, tuổi thọ cao hay không thì không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng mà còn phụ thuộc và các phụ kiện của robot. Các phụ kiện đi kèm của robot cũng có tuổi thọ nhất định, do đó, khi sử dụng robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà để đảm bảo tuổi thọ của robot, người dùng cũng cần lưu ý, kiểm tra và thay thế phụ kiện khi đến thời hạn. Việc này giúp robot hoạt động được tốt hơn, hiệu quả hơn.

Sau đây là các phụ kiện trên robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà mà bạn cần phải thay thế định kỳ sau một khoảng thời gian sử dụng:

Pin

 • Đây là một trong những bộ phận quan trọng của robot. Hầu hết tất cả các dòng robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà đều sử dụng pin làm nguồn dự trữ năng lượng và hoạt động nhờ năng lượng từ pin. Chính vì vậy, mỗi một robot đều được trang bị một viên pin với dung lượng thích hợp, có thể được tháo rời và thay thế dễ dàng.
 • Trung bình mỗi viên pin sẽ có tuổi thọ từ 2 – 3 năm hoặc ít hơn tùy vào mức độ sử dụng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 – 2 năm sử dụng bạn cần kiểm tra chất lượng pin để đảm bảo rằng chất lượng pin vẫn còn tốt, tình trạng chai pin vẫn nằm trong mức cho phép, không gây ảnh hưởng đến việc sạc và thời gian làm việc của robot.
 • Nếu phát hiện pin bị hư hại nặng cần lập tức thay thế pin mới để đảm bảo hoạt động của robot được đảm bảo, không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên robot.
Các phụ kiện cần được kiểm tra và thay thế định kỳ để đảm bảo tuổi thọ của máy

Cảm biến

 • Đây là một trong những bộ phận quan trọng của robot. Nó đảm bảo sự chuyển và hoạt động của robot luôn ở trạng thái chính xác, an toàn nhất. Cầm vệ sinh các cảm biến thường xuyên, đặc biệt là cảm biến chống rơi nằm ở mặt dưới của robot.
 • Khi phát hiện robot di chuyển bất thường hay xuất hiện tình trạng đi vào khu vực đã vẽ tường ảo, rơi cầu thang, bậc thềm thì có thể là bộ phận cảm biến nào đó của robot đang gặp vấn đề. Bạn cần xử lý nhanh chóng lỗi này để hạn chế hư hại, ảnh hưởng đến robot trong quá trình làm việc.

Chổi cạnh, chổi xoắn

 • Đây là bộ phận có chức năng gom rác, bụi bẩn và chuyển chúng vào hộp rác. Thông thường tuổi thọ của chổi là khoảng 6 tháng, nhưng bạn cũng có thể tùy vào tình trạng hư hại của chổi mà thay thế không cần cố định là 6 tháng/ lần.
 • Chổi bị hao mòn khiến robot bỏ sót rác, hiệu quả làm việc của robot giảm, khiến robot phải hoạt động nhiều hơn mới có thể làm sạch được sàn nhà. Do đó, việc thay thế chổi cạnh, chổi xoắn không chỉ giúp tăng hiệu quả làm việc mà còn mang nhiều công dụng khác.

Màng lọc Hepa

 • Màng lọc Hepa giúp robot lọc và loại bỏ các loại bụi có kích thước nhỏ, bụi mịn bay trong không khí, giúp không khí trong ngôi nhà bạn trong lành hơn. Hạn chế bụi bám trên đồ vật, bàn ghế, chăn ga hay tại các vị trí khác.
 • Với màng lọc Hepa chúng ta cần lưu ý rằng, cần vệ sinh thường xuyên và chỉ được vệ sinh khô. Bên cạnh đó, cần thay thế định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần để đảm bảo hoạt động của bộ phận lọc là tốt nhất.
 • Nếu bộ phận lọc làm việc không tốt thì bụi mịn có thể đi vào các bộ phận phía trong robot, những vị trí mà chúng ta không thấy và không thể vệ sinh được, lâu ngày gây mắc kẹt và robot sẽ không thể hoạt động được.
Màng lọc Hepa chỉ được vệ sinh khô

Tất cả các bộ phận trên robot đều có liên quan và ảnh hưởng đến nhau, nếu bộ phận này hoạt động không tốt thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động, hiệu suất làm việc của bộ phận khác. Chính vì thế, để đảm bảo được tuổi thọ của robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà là lâu nhất các bạn cần để ý và quan tâm đến các bộ phận, phụ kiện của robot, thay thế và vệ sinh robot định kỳ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

2. Cách tăng dài tuổi thọ của robot hút bụi

Để đảm bảo tuổi thọ cho robot và tăng tuổi thọ cho robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà bạn cần sử dụng robot cẩn thận, tuân thủ đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất đối với sản phẩm. Không những vậy, khi sử dụng người tiêu dùng cần lưu ý:

 • Vệ sinh robot thường xuyên, định kỳ bảo trì, vệ sinh các bộ phận bên trong của robot bằng cách nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa robot hút bụi để vệ sinh các bộ phận, bảng mạch bên trong robot, những vị trí mà chúng ta không thể tự vệ sinh được.
 • Kiểm tra và thay thế các phụ kiện hao mòn định kỳ. Đảm bảo rằng phụ kiện thay thế là chính hãng, phù hợp với dòng sản phẩm của bạn, đặc biệt là Pin.
 • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận sau khi cho robot làm việc, loại bỏ các dị vật bám vào các bộ phận để đảm bảo hiệu suất cho lầm làm việc sau đó.
 • Không để robot làm việc tại các khu vực có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, những vị trí có nhiều nước như nhà tắm, nhà vệ sinh hay những khu vực có quá nhiều đồ vật.
 • Khi phát hiện robot xuất hiện lỗi trong quá trình sử dụng cần tìm kiếm đơn vị sửa chữa robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà uy tín để được hỗ trợ. Bạn không được tự ý tháo lắp, sửa chữa robot khi chưa biết được nguyên nhân và cách xử lý vì bạn có thể làm robot hư hại nhiều hơn.
Tăng tuổi thọ cho robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa chữa robot hút bụi, robot hút bụi lau nhà uy tín nhưng vẫn chưa biết được đâu là nơi sửa chữa robot hút bụi uy tín thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ sửa chữa robot hút bụi lau nhà của chúng tôi – Liectroux Việt Nam. Ngoài phân phối và bán lẻ robot hút bụi lau nhà, chúng tôi còn cung cấp phụ kiện và sửa chữa tất cả các thương hiệu robot hút bụi lau nhà, đến với chúng tôi, mọi vấn đề mà robot của bạn đang gặp đều sẽ được xử lý.

>>>> Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi và giúp người tiêu dùng trả lời câu hỏi Tuổi thọ trung bình của robot hút bụi là bao nhiêu? cùng những lưu ý khi sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho robot. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, câu hỏi liên quan đến robot hút bụi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn ngay.

—————————————————————

Thông tin liên hệ:

5/5 - (3 bình chọn)
Bình luận bài viết (0 bình luận)