Những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà được đánh giá là công cụ dọn dẹp tuyệt vời trong mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã phải thừa nhận rằng các thiết bị này vẫn có thể gặp một số lỗi ngớ ngẩn trong quá trình sử dụng. Bởi lẽ không phải bất cứ sản phẩm đắt tiền nào cũng hoàn hảo 100%.

Bạn có biết đâu là sự cố thường gặp trên robot hút bụi không? Hãy cùng Liectroux tìm hiểu nhé!

1. Không thể sạc robot

Nếu robot không thể sạc, rất có thể bạn đã quên bật công tắc trên thiết bị hoặc chưa cấp nguồn điện cho đế sạc. Để khắc phục tình huống này, chúng ta hãy:

  • Kiểm tra lại dây cắm điện, ổ cắm.
  • Đảm bảo công tắc nguồn robot luôn bật và sẵn sàng ở trạng thái hoạt động.
  • Vệ sinh phần tiếp xúc giữa robot hút bụi và đế sạc.

2. Robot không tự quay về dock sạc

Nguyên nhân khiến robot không thể quay về dock sạc là do nơi đặt sạc quá xa hoặc bị nhiều vật thể lớn che chắn như ghế, tủ, giường,… Thêm nữa, rất có thể ban đầu người dùng không cho robot đi từ dock sạc.

Cách đơn giản để giải quyết vẫn đề này là bạn cần đặt dock sạc ở vị trí dễ nhìn trong căn phòng, đảm bảo nó được gắn cố định dưới mặt sàn tránh xê dịch. Một lưu ý khác là phải cho robot bắt đầu đi từ dock sạc thì lúc làm việc xong, thiết bị mới có thể nhớ vị trí đế sạc và trở về.

3. Robot không hoạt động

Robot không thể hoạt động chứng tỏ nó đã hết pin, hoặc nhiệt độ môi trường quanh xung quá cao/quá thấp không phù hợp với thiết bị.

Nhiệt độ thích hợp nhất để robot hút bụi lau nhà hoạt động là 0 – 40°C. Nếu không chạy, hãy cho nó trở về dock sạc và sạc đầy pin rồi khởi động lại. Bạn cũng nên kiểm tra motor hoặc chổi trong robot xem chúng có bị mắc kẹt gì không.

4. Robot không tự động dọn dẹp trong thời gian lên lịch

Robot không bật nguồn là nguyên nhân đầu tiên người dùng cần nghĩ đến khi thấy nó bị lỡ lịch làm việc. Ngoài ra, có thể do múi giờ trên ứng dụng không khớp với giờ thực tế hoặc người dùng chưa bật cuộc hẹn, vô ý hủy cuộc hẹn ở app.

Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cần kiểm tra và bật công tắc nguồn robot; xem lại lịch làm việc; đảm bảo thời gian hoạt động của thiết bị được cài đặt chính xác.

Lưu ý, nếu mức pin trên robot nhỏ hơn 20% thì nó không thể tự động dọn dẹp theo đúng lịch bạn yêu cầu.

5. Robot không thể kết nối wifi

Nhà mất điện, tín hiệu wifi không tốt là lí do cơ bản khiến robot không thể kết nối wifi. Lúc này, chúng ta hãy nhớ đặt thiết bị ở khu vực có tín hiệu mạnh, thiết lập wifi rồi cài đặt lại nhé!

6. Robot không thể làm sạch bụi

Trước hết, hãy xem chổi chính, chổi phụ hoặc bánh xe của robot có bị vướng dị vật hay không. Tiếp đó, cần kiểm tra màng lọc không khí, thùng rác trên robot và đảm bảo chúng được sạch sẽ. Bởi nếu thùng rác quá đầy và màng lọc quá bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới sự vận hành của robot.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi tại đây.

7. Robot mất phương hướng

Robot hút bụi quay tròn chứng tỏ cảm biến bên cạnh máy đã gặp vấn đề. Còn nếu thấy nó liên tục đi lùi thì rất có thể cảm biến chống rơi phía trước đang bị trục trặc. Lúc này, chúng ta nên dùng khăn khô để lau sạch bụi, chất bẩn dính trên bề mặt cảm biến.

Thực tế, các vị trí đen hoặc tối trên thảm, sàn cũng có thể khiến robot đi lùi. Bởi nó cho rằng vị trí đó là khoảng trống và sẽ kích hoạt cảm biến chống rơi nhắc robot quay đầu. Ngay cả các robot hút bụi tốt nhất cũng chưa chắc nhận ra được sự khác biệt giữa khoảng trống và màu đen trên bề mặt sàn, thảm.

Ngoài ra, nếu thỉnh thoảng thấy robot nhà mình chạy lung tung, không hút bụi,… bạn hãy tắt máy đi và khởi động xem sao.

8. Robot gây tiếng ồn lớn

Nếu nhà bạn có con nhỏ, tiếng ồn của robot sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của em bé. Không những vậy, mọi người trong gia đình cũng cảm thấy bị làm phiền và khó chịu khi phải nghe liên tục âm thanh đó.

Để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo hướng dẫn của Liectroux nhé!

One Comment

  1. Hello. Vui lòng tư vấn hướng dẫn, sao con ro bot nhà em hiện giờ không tháo được hộp lau nhà để đổ nước vào, nó bị kẹt kéo mà không ra là nguyên nhân gì nhỉ? Hôm qua lắp cái hộp lau nhà vào bình thường, và hiện robot vẫn hoạt động không có gì bất thường.

    Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>