Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà Liectroux B6009

DIGIHOUSE luôn tiên phong trong việc cập nhật các phiên bản robot mới nhất của thế giới, với những tính năng ưu việt và quan trọng nhất là – HIỆU QUẢ LÀM SẠCH CAO!

Nhắc đến Liectroux hẳn các bạn đã biết – thương hiệu ĐỨC rất lớn đến từ CHÂU ÂU, hiện tại DIGIHOUSE là đại lí độc lập, nhập khẩu chính ngạch mẫu Liectroux B6009 và nhiều mẫu khác của hãng này tại Việt nam!

Hôm nay, DIGIHOUSE chia sẻ bài viết: Cách sử dụng robot Liectroux B6009

Các bạn có thể xem Video dưới đây để tiện cài đặt app trên điện thoại di động của mình

Robot lau nhà Liectroux B6009 thiết kế 2 chế độ vừa lau vừa hút, DIGIHOUSE khuyến cáo các bạn một số lưu ý sau trước khi đi vào sử dụng:

 • Vệ sinh nhà sạch sẽ trước khi dùng robot: robot giúp chúng ta duy trì sự sạch sẽ nhà cửa, chứ robot không hoàn toàn giúp chúng ta làm sạch được những cặn bám chặt đến nỗi chúng ta làm còn khó, vì thế, tốt nhất chúng ta cứ nên vệ sinh nhà một vòng cho sạch sẽ trước khi sử dụng, vừa bền robot, vừa sạch nhà cửa bền lâu. Còn nếu các bạn muốn test khả năng làm sạch của Robot thì vẫn OK!
 • Nên sử dụng tính năng hút trước tiên và nhiều hơn: giống như mình làm vệ sinh nhà, phải quét trước rồi lau, nên bạn cứ cho robot hút sạch nhà đi đã, tháo hộp nước ra, khi nhà sạch rồi thì mới lắp khay nước vào vừa lau vừa hút. Nhà thường xuyên dùng robot hút bụi, rác thì nhà luôn sạch sẽ, nên cũng không cần lau nhiều (tùy điều kiện từng gia đình)
 • Nên thường xuyên vệ sinh robot: tháo chổi ra lau rửa, giặt giẻ lau, thay nước sạch (không dùng hóa chất tẩy rửa), vệ sinh chổi xoắn, lau chùi cảm biến và robot bằng giẻ mềm hơi ẩm và nhớ đổ rác thường xuyên!

3 Phương pháp sử dụng robot Liectroux B6009, DIGIHOUSE xin lần lượt chia sẻ bên dưới

Đầu tiên bạn cần phải bật robot lên bằng cách bấm vào nút nguồn bên hông phải của Robot như hình bên dưới, để robot khởi động lên, trong suốt quá trình sử dụng robot bạn luôn phải để nút nguồn bật nhé các bạn!!!

Bắt đầu sử dụng robot thôi bạn

Sử dụng trực tiếp nút bấm trên robot

Với cách này, các bạn hoàn toàn sử dụng robot một cách đơn giản với việc lựa chọn một nút bấm trên bề mặt cảm biến của robot Liectroux B6009 – đó là nút “Pause/Play” như hình dưới để robot làm việc ở “Chế độ tự động” mà không can thiệp gì thêm. Khi robot làm việc xong hoặc hết Pin thì bạn ấy sẽ tự động về chuồng.

Sử dụng robot bằng remote

Giải thích các nút bấm từ trên xuống dưới nhé:

 • Nút hình ngôi nhà: cho robot về sạc chủ động
 • Nút tròn ở giữa: tự động làm việc
 • 4 nút tam giác là điều hướng theo ý muốn: lên, xuống, xoay trái, xoay phải
 • Nút “EDGE”: cho robot chạy ven tường
 • MOP: chạy zigzac bình thường
 • Hình cánh quạt: tăng tốc độ hút
 • Hình bánh xe: làm việc tập trung hình chôn ốc 1 chỗ theo ý muốn
 • PLAN: hẹn giờ làm việc, bấm hiển thị giờ trên robot

Cách kết nối robot Liectroux B6009 lên smartphone

1. Cài đặt ứng dụng Smart Life – Smart Living

Ứng dụng dùng để quản lý và điều khiển robot từ xa có tên Smart Life. Tải trên Google Play Store hoặc Apple App Store.

Sau khi cài đặt xong, mở app lên bạn hãy đăng ký tài khoản, nhập email để nhận mã xác nhận qua Email nhé

2. Cài đặt Robot Liectroux B6009

Giao diện ứng dụng Smart Life sau khi đăng nhập xong sẽ xuất hiện như bên dưới, bạn nhấn Thêm thiết bị, Thiết bị gia dụng II để cài mới robot (Bạn chọn “Robot lau nhà” nhé)

Giờ bạn cần đưa robot hút bụi về chế độ cài đặt bằng cách click 2 lần vào nút nguồn, đèn báo Wifi trên robot lúc này sẽ bắt đầu nháy. Nhấn nút Xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh để tiếp tục.

Lựa chọn robot lau nhà của bạn, khi màn hình hiện ra như bên dưới, bạn bật chức năng wifi trên Robot lau nhà của bạn lên. (ở đây mình hướng dẫn cụ thể bằng con robot lau nhà Liectroux B6009 của Liectroux, với Liectroux B6009 bạn tắt nguồn, rồi bật lên ngay, sau đó ấn giữ vào nút trên robot hình phát Wifi như ảnh bên dưới đến khi màn hình LED của robot hiện chữ CFG như hình dưới) sau đó bạn nhấn vào nút “Xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh“.

Tiếp theo đến bước nhập mật khẩu Wifi để robot kết nối đến, điền tên Robot là xong.

 

Kết nối thành công thì màn hình hiển thị như bên dưới, robot cũng phát ra âm thanh Connection Success, bạn chọn Hoàn tất và bắt đầu sử dụng như giao diện bên dưới hình ảnh.

Giải thích một số thuật ngữ sử dụng trên ứng dụng di động.

 • ON – Bật tắt nguồn trên app cho robot
 • A (Auto) – chế độ hoạt động tự động
 • Auto Charging – cho về sạc chủ động khi bạn cần cho về sạc
 • Manual – chế độ đi theo phương pháp zigzac bình thường
 • Sprial – làm việc hình chôn ốc, tập trung vào một vị trí
 • Mop the Floor – chế độ lau nước
 • Settings – cài đặt một số chức năng hẹn giờ làm việc, âm thanh và điều chỉnh lực hút (Suction) như 3 hình bên dưới:

Hướng dẫn sử dụng tường ảo

Liectroux B6009 có hệ thống tường ảo Lazer riêng như hình bên dưới:

 • Bạn cho Pin vào trước khi sử dụng, sử dụng lẫy di chuyển ở dưới đáy lựa chọn các chức năng: 0, 1, 2, 3
 • 1 – tạo tường phía trước
 • 2 – tạo tường bên hông
 • 3 – tạo tường cả hai hướng
 • Tự mình xoay cái cục phát tường ảo này cho nó tiện theo ý mình mong muốn và đặt vào vị trí mình cần chắn robot các bạn nhé

Khi sử dụng robot, các bạn lưu ý chăm sóc và vệ sinh robot để tăng thêm chất lượng làm sạch nhà cũng như tăng tuổi thọ cho robot. Các bạn đọc bài: Sử dụng robot lau nhà hiệu quả

Robot Liectroux B6009 có chế độ tia UV diệt khuẩn sàn nhà, nên khi robot hoạt động tia UV tự bật, các bạn không cần điều chỉnh gì hay phải lo bật tắt gì chế độ này

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng chi tiết robot lau nhà Liectroux B6009, các bạn hoàn toàn sử dụng một cách dễ dàng robot Liectroux B6009. Nếu có bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ số kỹ thuật: 024 6328 6399 – DIGIHOUSE VIỆT NAM – ĐẠI DIỆN LIECTROUX sẽ hỗ trợ các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>